REGISTER

FOR MORE INFORMATION OR EXCLUSIVE PRIVILEGES

news & promotion

15 February 2021

เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ จับมือกับ คันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ สร้างโอกาสในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ยั่งยืน

กรุงเทพฯ, 15 กุมภาพันธ์ 2564 : บริษัท เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (The Nest) หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทยได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรในเชิงกลยุทธ์กับบริษัท คันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เพื่อปลด ล็อกโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ในภาคอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย

โครงการแรกภายใต้บริษัทร่วมทุน ชื่อ “เดอะเนสท์ โฮม (The Nest Home) ซึ่งถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 60:40 จะเป็นโครงการบ้านเดี่ยวสุดหรูบนถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า (ย่านกรุงเทพกรีฑา) มูลค่า 2,500 ล้านบาท มีกำหนดเปิดขายภายในปี 2022

คุณอุษณา มหาศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า “ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ ประสบความสำเร็จอย่างมากในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรีในกรุงเทพฯ และเพื่อเพิ่มการเติบโตและเสริมสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง บริษัทฯ จึงวางกลยุทธ์ที่จะขยายสู่ตลาดบ้านเดี่ยว ซึ่งเห็นว่ามีศักยภาพสูง โดยเฉพาะทำเลใจกลางเมืองและชานเมือง ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ที่ดินในทำเลเหล่านี้มีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างมากและคาดว่าจะยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดในอนาคต การที่ได้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับ KRD ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับสากล เมื่อผนวกรวมกับประสบการณ์ในประเทศไทยของเดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะสร้างมูลค่าการเติบโตในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และสร้างคุณค่าที่สูงขึ้นให้แก่ลูกค้า และมีความมั่นใจว่าจะก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จและโดดเด่นรายหนึ่งในตลาด”

มร. เคนอิจิ ฟูจิโนะ ประธานกรรมการ บริษัท คันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจให้เติบโตโดยมุ่งเน้นการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการให้เช่าอาคารสำนักงาน ฯลฯ รวมถึงการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย จนถึงปัจจุบัน บริษัทฯ ได้เข้าร่วมโครงการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย 7 โครงการในเวียดนาม อินโดนีเซีย ไทย และสหรัฐอเมริกา และโครงการเช่าซื้ออีก 11 โครงการในสหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ และออสเตรเลีย ในอนาคต บริษัทฯ ต้องการสร้างพอร์ตธุรกิจที่เหมาะสมในประเทศไทย โดยการเข้าร่วมลงทุนไม่เพียงแค่โครงการคอนโดมิเนียมเท่านั้น แต่จะรวมถึงโครงการบ้านเดี่ยวที่คาดว่ายังมีความต้องการอยู่ บริษัทฯ จะขยายความร่วมมือที่แน่นแฟ้นกับทางเดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ ต่อไป และจะมุ่งสร้างมูลค่าใหม่ให้ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการผสมผสานภูมิปัญญาและความรู้ความเชี่ยวชาญที่ได้สั่งสมมาจากการเข้าไปดำเนินธุรกิจในแต่ละประเทศ

ความร่วมมือระหว่างเดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ และคันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ เกิดขึ้นจากการมีปรัชญาและพันธสัญญาทางธุรกิจที่คล้ายคลึงกัน อันนำมาซึ่งการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความเป็นไปได้ไม่รู้จบ และจะกำหนดมาตรฐานสากลสำหรับอสังหาริมทรัพย์ระดับบนของประเทศ

บริษัท คันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือบริษัท คันไซ อิเลคทริค เพาเวอร์ จำกัด (KEP) ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น และเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรครอบคลุมพื้นที่ในคันไซ ทั้งนี้ KRD ได้พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมและโครงการบ้านที่สะดวกสบายเป็นพิเศษภายใต้แบรนด์ CIELIA และยังมีส่วนร่วมในการจัดหา พัฒนา และให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ที่ทำกำไรได้หลากหลาย รวมถึงอาคารสำนักงาน สิ่งอำนวยความสะดวก โรงแรม และด้านโลจิสติกส์

เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ ภายใต้การบริหารงานของตระกูลมหากิจศิริ นำโดย คุณอุษณา มหากิจศิริ ผู้มีใจรักในการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะขยายไปสู่ธุรกิจพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวและได้กำหนดแผนการเติบโตที่ท้าทาย ด้วยโครงการใหม่ ๆ และประสบการณ์ของบริษัทฯ จะเป็นรากฐานที่แข็งแกร่งที่จะทำให้การร่วมทุนระหว่างบริษัทฯ กับ KRD เจริญก้าวหน้าต่อไป

เกี่ยวกับ KRD

บริษัท คันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (KRD) เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือ บริษัท คันไซ อิเลคทริค เพาเวอร์ จำกัด (KEP) ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น และ KRD มีความเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนา การบริหารจัดการ และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยและพาณิชยกรรม ครอบคลุมพื้นที่ในคันไซ โตเกียว เซนไดและในตลาดต่างประเทศ

เกี่ยวกับ เดอะเนสท์

บริษัท เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นบริษัทพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในเครือของกลุ่มบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2552 โดยตั้งเป้าหมายเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ (โครงการที่อยู่อาศัยเชิงพาณิชย์ คอนโดมิเนียมและโรงแรม) ซึ่งบริษัทฯ ได้สะสมที่ดินในทำเลทองของกรุงเทพฯไว้แล้วจำนวนหนึ่ง

สำหรับสื่อมวลชน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

คุณณธษา เอื้อเจริญงาน อีเมล natasa_u@thoresen.com โทร. +662 254 8437 Ext. 332 หรือ 083 492 2442

คุณฐานิตร์ ติระพาณิชย์ อีเมล thanit.t @thoresen.com โทร. +66 2254 8437 ext. 393 หรือ 093 559 6169