REGISTER

FOR MORE INFORMATION OR EXCLUSIVE PRIVILEGES

news & promotion

18 July 2022

The Nest ควงทุนญี่ปุ่น “คันเดน เรียลตี้” ผุดบ้านหรู ริมถนน 2 ฝั่งกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ เปิดตัวโครงการ “AERIE srinakarin-krungthepkreetha” เริ่มต้น 16.9 ล้านบาท จ่อซื้อที่ดินเพิ่มอีก 3 แปลง เตรียมแผนลงทุน สร้างยอดขายมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท

“เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้” จับมือทุนญี่ปุ่น “คันเดน เรียลตี้ฯ” ลุยลงทุนอสังหาฯแนวราบ เตรียมเปิดตัว โครงการใหม่ ขนาบข้าง 2 ฝั่งถนนรวมกว่า 70 ไร่ บนทำเลทองกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ รวมมูลค่าโครงการกว่า 5,000 ล้านบาท นำร่องเปิดตัวโครงการใหม่  บ้านเดี่ยว 3 ชั้น สุด Exclusive แบรนด์ AERIE srinakarin-krungthepkreetha ในราคาเริ่มต้นเพียง 16.9 ล้านบาทและเตรียมแผนการลงทุนซื้อที่ดินเพิ่ม อีก 3 แปลง ภายในปีนี้ ตั้งเป้าสร้างยอดขายมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท

นางสาวอุษณา มหากิจศิริ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ ตี้ จำกัด (The Nest) เปิดเผยว่า “นับตั้งแต่ถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า หรือ “กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่” ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ และเปิดใช้ไปเมื่อปี 2562 เชื่อมโครงข่ายถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออกกับฝั่งตะวันตก เพิ่มประสิทธิภาพการเดินทาง แก้ไขปัญหาจราจร พัฒนาความเจริญให้กับพื้นที่เกิดประโยชน์ด้านเศรษฐกิจ สังคม ทำให้พื้นที่นี้ กลายเป็น”ทำเลทอง” ของกรุงเทพฯ

ฝั่งตะวันออก ที่มีบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเมืองไทย เข้าไปลงทุน โดยมีทั้งคอมมูนิตี้มอลล์ บ้านหรู กันอย่างคึกคักรวมมูลค่านับแสนล้านบาท ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้” บริษัทที่ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่ม บริษัท พี.เอ็ม.กรุ๊ป ได้ร่วมปักหมุดโครงการที่อยู่อาศัย บนถนนแสนล้านนี้ด้วยเช่นกัน

ปัจจุบัน บริษัทฯได้เตรียมแผนการลงทุน โดยเตรียมจัดซื้อที่ดิน รองรับแผนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งในระยะสั้น และระยะกลาง โดยอสังหาฯ ที่ลงทุนพัฒนานั้น มีทั้งโครงการที่อยู่อาศัยแนวสูง ประเภทคอนโดมิเนียม และ ที่อยู่อาศัยแนวราบคือ บ้านเดี่ยว เป็นต้น” และภายในปีนี้ยังได้เตรียมแผนการลงทุนสำหรับซื้อที่ดินเพิ่ม อีก 3 แปลง เมื่อพัฒนาโครงการเสร็จจะสร้างยอดขายมูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท

การร่วมลงทุนกับพันธมิตรทางธุรกิจในครั้งนี้ บริษัทเดอะเนสท์ฯ ได้ร่วมทุนกับบริษัท คันเดน เรียลตี&แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จํากัด (Kanden Realty Development : KRD) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น จัดตั้ง บริษัท เดอะเนสท์ โฮม จํากัด (The Nest Home) ซึ่งถือหุ้นในสัดส่วน  ร้อยละ 60:40 เพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบ ภายใต้แบรนด์ใหม่ Aerie(แอร์รี่) พัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ CentralPark NewYork โดยปัจจุบันมีที่ดิน 2 แปลง (29 ไร่ กับ42 ไร่) ขนาบข้างสองฝั่ง ของถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ เนื้อที่รวมทั้งสิ้นกว่า 70 ไร่ รวมมูลค่าขายกว่า 5,000 ล้านบาท

โครงการ แอร์รี่ ศรีนครินทร์ - กรุงเทพกรีฑา (AERIE srinakarin- krungthepkreetha) ตั้งอยู่บนที่ดินเนื้อที่กว่า 29 ไร่ มูลค่าโครงการกว่า 2,500 ล้านบาท พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวสุดหรู 3 ชั้น มีขนาดที่ดินตั้งแต่ 50-80 ตารางวา มีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 313-434 ตารางเมตร จำนวน 115 ยูนิต ราคาขายเริ่ม 16.9 ล้านบาทต่อยูนิต ซึ่งขณะนี้ได้เปิดขายอย่างเป็นทางการแล้ว สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.thenestproperty.co.th เบอร์โทร 065-914-7979 โดยตั้งเป้าปิดการขายภายใน ปี 2568”

ด้าน มร. เคนอิจิ ฟูจิโนะ ประธานกรรมการ บริษัท คันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างเดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ และคันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ เกิดขึ้นจากการมีปรัชญาและ พันธสัญญาทางธุรกิจที่คล้ายคลึงกัน เพื่อกำหนดมาตรฐานสากลสำหรับอสังหาฯระดับบนของประเทศ ขณะเดียวกันก็เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต ที่บริษัทฯ ต้องการสร้างพอร์ตธุรกิจที่เหมาะสมในประเทศไทยทั้งนี้ การเข้าร่วมลงทุนไม่เพียงแค่โครงการบ้านเดี่ยวเท่านั้น แต่จะรวมถึงคอนโดมิเนียมด้วย ซึ่งบริษัทฯ จะขยายความร่วมมือที่แน่นแฟ้นกับทางเดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ ต่อไป และจะมุ่งสร้างมูลค่าใหม่ให้ภาคธุรกิจอสังหาฯ ด้วยการผสมผสานภูมิปัญญาและความรู้ความเชี่ยวชาญที่ได้สั่งสมมาจากการเข้า ไปดำเนินธุรกิจในแต่ละประเทศ และบริษัทฯก็มีเป้าหมายที่จะขยายการลงทุนอสังหาฯกลุ่มประเทศในตะวันออกเฉีย งใต้ ซึ่งนอกจากประเทศไทยแล้ว ก่อนหน้านี้บริษัทฯ ยังเคยได้เข้าร่วมโครงการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย 10 โครงการในเวียดนาม อินโดนีเซีย ไทย และสหรัฐอเมริกา และโครงการเช่าซื้ออีก 15 โครงการในสหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ และออสเตรเลีย อีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ :

คุณวัชรพงษ์ บริสุทธิ์ธรรม ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบริษัท เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้

โทร 0955465629

อีเมล์ Watcharapong.b@thenestcondo.com

** เกี่ยวกับ KRD :

บริษัท คันเดน เรียลตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (KRD) เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือ บริษัท คันไซ อิเลคทริค เพาเวอร์ จำกัด (KEP) ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น และ KRD มีความเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนา การบริหารจัดการ และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยและพาณิชยกรรม ครอบคลุมพื้นที่ในคันไซ โตเกียว เซนไดและในตลาดต่างประเทศ

** เกี่ยวกับ  The Nest :

บริษัท เดอะเนสท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นบริษัทพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในเครือของกลุ่มบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2552 โดยตั้งเป้าหมายเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ (โครงการที่อยู่อาศัยเชิงพาณิชย์ คอนโดมิเนียมและโรงแรม) ซึ่งบริษัทฯ ได้สะสมที่ดินในทำเลทองของกรุงเทพฯไว้แล้วจำนวนหนึ่ง